MANG RUỐC VÀ GIÒ VÀO ĐÀI LOAN: 2 DU KHÁCH VIỆT NAM BỊ PHẠT NẶNG

Uỷ ban Nông nghiệp Đài Loan thông báo: Để phòng tránh lây lan dịch cúm lợn Châu Phi vào Đài Loan, từ ngày 1 tháng 12 năm 2018 Đài Loan nghiêm cấm lao động Việt Nam có hành vi mang chế phẩm thịt (ruốc, thịt hộp, đồ khô…) nhập cảnh trái phép vào Đài Loan

15 tháng 12 tại sân bay Quốc tế Cao Hùng đã bắt được 5 vụ nhập cảnh các sản phẩm từ thịt trái phép.

Trạm kiểm dịch sân bay Cao Hùng cho biết, hai hành khách Việt Nam bị phát hiện đã thu giữ 0,85 kg thịt gà và 2,1 kg thịt lợn và da heo chiên vào khoảng 12 giờ trưa hôm nay.

Vào khoảng 1 giờ chiều, du khách Malaysia bị phát hiện có 2,1 kg chân gà, vào khoảng 3 giờ chiều, hành khách Đài Loan trở về từ Thái Lan và được phát hiện có 0,16 kg sản phẩm da heo chiên.

 

Vào khoảng 7 giờ tối, những người Việt Nam mới đến từ Đài Loan bị phát hiện đã thu giữ 3 kg sản phẩm thịt chua nổi tiếng (bao gồm cả thịt lợn) từ Việt Nam. Mỗi người bị phạt 30.000 Đài tệ

Qua đây xin được nhắc nhở tất cả các bạn, tuyệt đối không được mang các sản phẩm từ thịt (bất kể là loại thịt gì, dù là thịt gà hay thịt lợn…) nhập cảnh trái phép vào Đài Loan, mọi hành vi trên đều vi phạm pháp luật Đài Loan và sẽ bị xử phạt rất nặng.

Tuân thủ pháp luật không mang trái phép các sản phẩm từ thịt vào Đài Loan, cùng chung tay ngăn chặn bệnh dịch là cách để bảo vệ chính bản thân bạn và những người xung quanh.
(Chú ý: Lao động nước ta rất hay mang ruốc, giò.... tất cả các loại thực phẩm được chế biến hoặc có thành phần từ thịt lợn đều không được phép).
Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn!

DANH SÁCH BÌNH LUẬN

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến Giải đáp mọi thắc mắc

HOTLINE: 0975289950

Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn và xuất khẩu lao động
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Tư vấn XKLĐ Đài Loan
Ms.Thảo
Ms.Thảo
Đăng ký ứng tuyển